cac-nhan-to-lam-mot-backlink-co-gia-tri

Các nhân tố làm một backlink có giá trị

1. Đầu tiên là phải nói về Domain Authority (DA). Mình chắc chắn bạn sẽ nhận ra rằng một liên kết từ một trang web tin tức như VNexpress.net, VietNamNet.vn…. trỏ link về trang web của bạn sẽ có giá trị nhiều hơn link được trỏ về từ hồ sơ trên diễn đàn Guitarpro.vn chẳng hạn.

2. Page Authority (PA) của trang mà từ đó bạn có backlink. Googles xếp hạng vẫn luôn dựa vào Pagerank (PR) và họ vẫn tiếp tục làm như vậy. Tuy bây giờ Google đã chính thức khai tử PR nhưng vẫn còn rất nhiều SEO-Master tin rằng, Google chỉ giấu chứ không hoàn toàn loại bỏ. Cũng có nhiều người phản biện về điều này, nhưng mình vẫn luôn tin rằng, PR của một trang web có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng backlink.

cac-nhan-to-lam-mot-backlink-co-gia-tri
Các nhân tố làm một backlink có giá trị

3. Vị trí của các liên kết trên trang. Google đánh giá các liên kết theo ngữ cảnh. Đó là liên kết được bao quanh bởi nội dung. Các loại liên kết này có giá trị hơn các liên kết trên một danh sách blog, hoặc các liên kết nằm ở footer (chân trang) của website.

4. Outbound links trên trang mà liên kết lại với bạn. Số lượng outbound link càng nhỏ, thì backlink đó càng có giá trị.

5. Backlink đến từ các trang có nội dung liên quan sẽ làm backlink có giá trị hơn các backlink đến từ trang có nội dung ít liên quan.

Các bạn cần nắm 5 nhân tố chính này khi xây dựng backlink. Tuy nhiên không phải lúc nào cũng áp dụng một cách máy móc, ví dụ bạn có thể đặt backlink ở các trang có nội dung ít liên quan đến website của bạn, điều này sẽ làm tăng tính tự nhiên hơn.

Similar Posts