hosting-cho-site-pbn-dau-la-su-lua-chon-tot-nhat

Hosting cho site PBN – Đâu là sự lựa chọn tốt nhất?

Đi backlink từ site PBN về niche site của bạn đòi hỏi cả 2 site không được trùng IP, do vậy nên bạn sẽ lưu trữ mỗi tên miền trên mỗi địa chỉ IP khác nhau. Một địa chỉ IP có dạng A.B.C.D, trong đó A, B, C, D là các số trong khoảng từ 0 đến 225, ví dụ 67.203.58.98. Đây chính là nơi trang web của bạn được lưu trữ.

IP của các hosting như thế nào là tốt để bắn backlink ?

Câu hỏi được đặt ra ở phần này là địa chỉ IP của các hosting như thế nào là tốt để bắn backlink về niche site của bạn. Về cơ bản, chỉ cần IP site PBN khác lớp C với IP niche site của bạn là OK. Một ví dụ cho bạn dễ hiểu

hosting-cho-site-pbn-dau-la-su-lua-chon-tot-nhat
IP của các hosting như thế nào là tốt để bắn backlink ?

IP site PBN: 166.88.26.98

IP niche site: 166.88.53.98

Bạn có thể thấy địa chỉ IP của 2 site khác nhau lớp C (phần in đậm) nên bạn có thể đi backlink từ site PBN về niche site của bạn. Nhưng hãy thận trọng!

Có nhiều bạn sẽ hỏi liệu đi backlink từ site có cùng địa chỉ IP lớp C có bị Google phạt không? Thật ra thì việc có cùng địa chỉ IP lớp C cũng không quá quan trọng. Nó giống như là hàng xóm của bạn vậy, và việc nhận link từ nó là không thành vấn đề.

Nhưng nếu bạn chỉ nhận link từ người hàng xóm ấy, mọi thứ bắt đầu sẽ có mùi tanh và Google sẽ sớm để ý đến bạn. Liên kết từ 30 domain có IP đều chung lớp C nghe có vẻ lạ nhưng từ 25 domain thì nhìn sẽ ổn hơn.

Thỉnh thoảng nếu có vài phần tử xấu chuyển đến sống làm hàng xóm của bạn. Về cơ bản thì việc bạn dùng shared host sẽ giống như việc bạn đang sống trong một khu chung cư, và sẽ có rất nhiều người sống ở đó. Nếu như có vài người đang chạy những website xấu như crack chẳng hạn, mọi thứ sẽ không hay lắm cho bạn.

Thậm chí là nếu tồi tệ hơn, nếu toàn bộ lớp C được sử dụng với một số mục đích không lành mạnh, thì khu chung cư đó coi như là một đống đổ nát.

Tóm lại cho một câu chuyện dài như vậy là bạn nên đa dạng hóa IP cho mỗi site PBN của bạn

Similar Posts