pbn-la-gi-tai-sao-chung-ho-tro-rank-rat-tot

PBN là gì? Tại sao chúng hỗ trợ rank rất tốt?

PBN (Private Blog Network) là một mạng lưới các trang web mà do bạn sở hữu và kiểm soát, chủ yếu được tạo nên từ các “tên miền hết hạn” (expired domains), và do đó nó có được một vài lợi thế về PA, DA, TF, CF… từ vòng đời trước của domain đó.

Chỉ cần một số lượng nhỏ các authority backlink từ các expired domain này trỏ về niche site của bạn, nó có thể giúp tăng vọt thứ hạng trang web của bạn trên Google.

Không giống như các public blog network, PBN là các mạng blog do bạn tạo ra và hoàn toàn dưới sự kiểm soát của bạn. Cũng có thể nói rằng PBN có thể đến từ các mạng blog miễn phí như WordPress.com, Blogspot.com, Tumblr.com… nhưng nhìn chung các tên miền tạo ra từ các blog miễn phí này không có nhiều sức mạnh như tên miền do bạn sỡ hữu (tên miền từ các trang blog miễn phí thuộc về nhà cung cấp chứ không phải thuộc về bạn).

Hầu hết nhiều người mắc sai lầm khi chọn các Public Blog Network mà được quảng cáo trên các diễn đàn để tạo hoặc mua backlink. Thoạt nhìn thì có vẻ hiệu nghiệm ở những ngày đầu tiên, nhưng về lâu dài họ sẽ kết thúc trang web của bạn bằng việc deindexed .

Vậy tại sao điều này xảy ra? Vâng vì thực tế đơn giản rằng chúng là public (công khai). Cuối cùng Google sẽ biết tất cả, và các trang web có liên kết được trỏ về từ blog đó sẽ bị Google deindexed.

Google tích cực nhắm mục tiêu tất cả các mạng blog mà nó đi qua . Hãy xem tweet này của Matt Cutts sau khi họ deindexed Anglorank

pbn-la-gi-tai-sao-chung-ho-tro-rank-rat-tot
Tweet Matt Cutts sau khi họ deindexed Anglorank

Và cũng cần phải nói thêm, tất cả các public blog network sẽ luôn ra các bài viết mới, vì vậy liên kết của bạn chỉ ở trên trang chủ (homepage) trong một tuần hoặc chỉ vài ngày, sau đó nó sẽ bị di chuyển về các trang phía sau, nơi mà có thứ hạng trang thấp hơn so với trang chủ.

Public blog network chỉ sống sót khi trước thuật toán Peguin và Panda của Google ra đời.

Với PBN, nó sẽ có một vài ưu điểm như:

pbn-la-gi-tai-sao-chung-ho-tro-rank-rat-tot
Không phải là bạn và Google thì sẽ không ai biết về các mạng blog này

1. Chúng thực sự là private (riêng tư), có nghĩa là không phải là bạn và Google thì sẽ không ai biết về các mạng blog này.

2. Chúng hoàn toàn dưới kiểm soát của bạn, do đó bạn có thể thêm và loại bỏ các liên kết như bạn mong muốn.

3. Bạn sẽ kiểm soát được các outbound link và link juice.

4. Nếu một hoặc bất kỳ blog nào trong PBN của bạn bị deindexed, bạn có thể ngay lập tức loại bỏ tất cả các liên kết trỏ về từ tên miền bị deindexed đó, vì vây mà các niche site của bạn sẽ được bảo vệ khỏi các tác động xấu.

5. Liên kết luôn duy trì trên trang chủ, do đó nó sẽ có chất lượng tốt nhất.

Vì vậy, tại sao các liên kết từ một mạng lưới blog tốt hơn so với một liên kết từ một bình luận trên blog vẫn có do-follow, hoặc từ một hồ sơ cá nhân (profile) trên diễn đàn ?

Vâng, bạn cần phải biết rằng không phải tất cả các liên kết đều bình đẳng như nhau.

Similar Posts